พิมพ์
ผู้ดูแลระบบ
หมวดหลัก: ข่าวความเคลื่อนไหวงานพัฒนา
ฮิต: 1903

 

altอิทธิพลของพายุนกเตนซึ่งแม้จะสลายตัวเป็นความกดอากาศต่ำแต่ยังคงมีผลทำให้เกิดฝนตกกระจายทั่วภาคเหนือจนทำให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมเช่นเดียวกันพื้นที่จังหวัดสุโขทัยเกิดภาวะระดับน้ำในแม่น้ำยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วสาเหตุจากน้ำเหนือจากจังหวัดแพร่ไหลเข้ามาสมทบประกอบกับภาวะฝนตกหนักในพื้นที่ ที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้เกิดภาวะแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัย

ทั้งนี้ ใน ๕ อำเภอของจังหวัดสุโขทัยได้จมบาดาลในทันทีได้แก่ อำเภอศรีสัชนาลัย อำเภอศรีสำโรง อำเภอกงไกรลาศ อำเภอเมือง และอำเภอสวรรคโลก  โดยมีพี่น้องชาวบ้านตำบลคลองกระจง เล่าให้ฟังว่า กระแสน้ำมามาก ทั้งกระแสน้ำแรง และเร็ว จนไม่สามารถที่จะเก็บข้าวของได้ทัน ทำให้สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

 
 
 

altด้านนายสมศักดิ์ คำทองคง ประธานองค์กรชุมชนลูกพ่อขุนรามจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า ทางขบวนองค์กรชุมชนพ่อขุนราม ได้ออกติดตามสถานการณ์ระดับน้ำอย่างใกล้ชิด และได้ประสานคณะทำงานประชุมอย่างเร่งด่วน เพื่อวางแผนช่วยเหลือพี่น้องเครือข่ายที่ได้รับความเดือดร้อน โดยคณะทำงานได้อนุมัติงบภัยพิบัติ จากโครงการ “ฟื้นฟูชุมชนที่ประสบภัยและการจัดการ ทรัพยากรธรรมชาติ ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชนท้องถิ่นคนสุโขทัย” จัดข้าวสารจำนวน ๕ ตัน น้ำดื่ม ๒๐๐ โหล  และอาหารแห้งสำเร็จรูปอีกจำนวนหนึ่ง  เพื่อส่งมอบให้กับสภาองค์กรชุมชนตำบล เป็นผู้บริหารจัดการแจกจ่ายให้แก่ผู้เดือดร้อน ภายในวันเดียวกันเพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ ทั้ง ๕ อำเภอ 

 
 
 
รายงานโดย
นายสำเนา พลวิชัย , นางสาวนันทวัน จันทร์ศรี
 และนางวิไลภรณ์ แจ่มจันทร์
องค์กรชุมชนลูกพ่อขุนรามจังหวัดสุโขทัย

 

แบ่งปัน
Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter