
วันนี้(11 สิงหาคม 2560) เวลา 09.00 น. ห้องประชุมสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน 301-302 กรุงเทพฯ ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชน ครั้งที่ 5 /2560
นายสังคม เจริญทรัพย์ และคุณสมสุข บุญญะบัญชา อนุกรรมการฯประธานที่ประชุม พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการฯทีมาจากตัวแทนภาค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทุกภาคของประเทศไทย งานพัฒนาขบวนองค์กรชุมชน ร่วมกันประชุมและแลกเปลี่ยนงานยุทธศาสตร์การพัฒนาขบวนองค์กรชุมชน เพื่อวางแผนการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชน วางกรอบ ออกแบบการทำงาน และการกำหนดทิศทางการทำงานร่วมกันในการทำงานการพัฒนาชุมชน การพัฒนาสังคม
รวมทั้งการขับเคลื่อนงานยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชน ทุกภาค ทุกพื้นที่ ทุกตำบล ทุกชุมชน เพื่อให้ชุมชนเข้มแข็ง สามารจัดการตนเอง สู่ชุมชนเข้มแข็ง โดยใช้พื้นที่ของชุมชน เป็นตัวตั้ง ในการจัดการทำงานชุมชน เพื่อเป็นสัญญาร่วมกัน ให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการทำงานร่วมกัน
ประเด็นในการประชุมคณะอนุกรรมการยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชน ครั้งที่ 5/2560 มี 5 วาระในการหารือพูดคุยในที่ประชุม ดังนี้ วาระที่ 1 เรื่องที่ประชุมทราบ วาระที่ 2 รับรองรายงานการประชุมคณะอนุกรรมการนยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชน ครั่งที่ 4/2560 เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2560 วารที่ 3/2560 เรื่องเพื่อทราบ/สืบเนื่อง มี 2 เรื่อง คือ 1.การรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานคณะทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชน 2.การจัดเวทีเชื่อมโยงขบวนองค์กรชุมชนระดับชาติ 3.แบกเปลี่ยนความเห็นต่อการปรับโครงสร้างการทำงานสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน วาระที่4 นัดหมายการประชุมครั้งต่อไป และ วาระที่ 5 เรื่องอื่นๆ
ในการนี้ในที่ประชุมร่วมแลกเปลี่ยนการทำงานร่วมกัน และเสนอและออกแบบการทำงานร่วมกัน ของตัวแทนภาค โดยสรุปภาพรวมในการทำงานการพัฒนายุทธศาสตร์นั้น ให้แต่ละภาคในการทำงานออกแบบยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชนร่วมกัน ในการทำงานสู่การทำงานในระดับพื้นที่ ตำบล ชุมชน โดยการกระจายกระบวนการเชื่อมโยงในระดับพื้นที่ ทุกภาค สู่ชุมชนจัดการตนเองอย่างแท้จริง
สุพัฒพงศ์ แย้มอิ่ม รายงาน





